Giỏ hàng

Thiết kế phòng đọc sách theo phong cách Hàn Quốc

- Mỗi nền văn hóa sẽ có những quan niệm khác nhau về thẩm mỹ với các phong cách riêng biệt từ thời trang, nghệ thuật, ẩm thực tới kiến trúc  Với những ai yêu mến nền kiến trúc phương Đông với những đường nét thiết kế tinh tế và đặc sắc thì không thể bỏ qua phong cách kiến trúc của người Hàn Quốc và xem coi có sự khác biệt gì với kiến trúc thiết kế nội thất của nước ta.

- Hãy xem những đặc trưng của phong cách nội thất Hàn Quốc cũng như những ứng dụng, mẫu đồ nội thất kiểu Hàn đẹp, đang được ưa chuộng hiện nay dưới đây:

1.Sơ nét về thiết kế nội thất mang phong cách Hàn Quốc

- Nói về phong cách thiết kế Hàn Quốc, thì đây mang phong cách truyền thống, song theo thời gian phong cách này cũng có đôi nét cải tiến những vẫn giữ được tinh thần của lối kiến trúc truyền thống. Sự pha trộn giữa yếu tố truyền thống và hiện đại đã tạo nên một phong cách thiết kế làm nên đơn giản, hài hoà và chức năng trong các thiết kế không quá phô trương nhưng lại tạo được sự gắn kết tuyệt mỹ trong tổng thể căn nhà.

- Được thiết kế không gian mở rộng

- Về màu sắc thì trung tính gần gũi với thiên nhiên để mang lại sự trang nhã, sang trọng cho không gian

- Vật liệu đồ nội thất Hàn Quốc mang đặc trưng là các chất liệu gỗ. Bởi vậy, đồ gỗ nội thất Hàn Quốc dường như có nhiều mẫu mã đáp ứng dễ dàng các không gian nhà ở. 

- Một trong những điểm thú vị và đặc trưng thường thấy đó là những thiết kế nội thất Hàn Quốc sử dụng tủ âm tường hay các kệ trang trí nhiều năng để lưu trữ không gian gọn gàng, đặc biệt là không gian nhỏ và nó vô cùng thích hợp với kiểu nội thất nhà truyền thống.

Nhìn chung, nội thất phong cách Hàn Quốc luôn mang đặc điểm đó là ứng dụng cao nhưng rất đơn giản gần gũi và đây là sự kết hợp của yếu tố giao thoa của hiện đại và truyền thống, tạo nên những đặc trưng riêng biệt.

2. Thiết kế kệ sách theo phong cách Hàn Quốc

- Một trong những thiết kế không thể thiếu trong phong cách kiến trúc Hàn Quốc đó là những kệ sách. Ngoài việc được bố trí trong phòng đọc thì còn được bố trí ở phòng khách. Còn đối với những không gian nhỏ chúng được sử dụng như là bức tường phân chia các khu vực trong nhà. 

- Những kệ sách cũng mang yếu tố thẩm mỹ rất cao. Không chỉ là nơi bày trí những cuốn sách hay, mà nó còn được tận dụng như là một yếu tố trang trí. Các thiết kế kệ sách cũng rất đa dạng từ hình dáng cho tới mẫu mã. Bạn hoàn toàn có thể bố trí những món đồ trang trí độc đáo bên cạnh những cuốn sách hay.

- Ngoài ra, ánh sáng cũng là một phần không thể thiếu với phòng đọc sách, không gian đọc sách cần có ánh sáng tốt để không hại mắt, ngoài ảnh sáng đèn trên trần bạn cũng có thể đặt thêm đèn trên những kệ sách để tạo ánh sáng tốt nhất, ngoài ra ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên để giúp con người có trạng thái thoải mái gần gũi với thiên nhiên.

- Với những chia sẻ trên về phong cách kiến trúc Hàn Quốc. Hy vọng bạn sẽ tích lũy được thêm những thông tin hữu ích của một phong cách thiết kế đẹp mắt và đầy thu hút. 

Nếu bạn nào đang có dự định để xây dựng một phòng đọc sách theo phong cách Hàn Quốc. Hãy đến với Nội Thất Ochu để có thể được hỗ trợ và tư vấn lựa chọn những mẫu kệ sách mang mong cách Hàn Quốc phù hợp với không gian mong muốn.


Facebook Instagram Youtube Twitter Top