Giỏ hàng

Kiến trúc Hanok và những phong cách thiết kế Hàn Quốc cần lưu ý

Hàn Quốc có một nền văn hóa lâu đời bao gồm văn học, nghệ thuật, thơ ca, văn hóa đường phố và cả trong văn hóa phong cách kiến trúc. Với những người yêu mến nền kiến trúc phương Tây thì cũng đừng nên bỏ qua nền kiến trúc của phương Đông, điển hình là Hàn Quốc nơi mà có nền văn hóa lâu đời và đầy kinh nghiệm. Bài viết dưới đây của nội thất Ochu sẽ cho chúng ta hiểu thêm về nền kiến trúc của Hàn Quốc, các bạn cùng tìm hiểu với mình nhé.

1. Kiến trúc Hanok Hàn Quốc

Nhắc đến phong cách nội thất Hàn Quốc thì bạn không thể bỏ qua các thiết kế kiến trúc truyền thống của nhà Hanok. Hanok là một kiểu kiến trúc tiêu biểu của một ngôi nhà truyền thống của người Triều Tiên và người Hàn Quốc ảnh hưởng kết hợp giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

Nhà Hanok đều được thiết kế, sử dụng cho cả quý tộc cũng như nông dân.Ngôi nhà được thiết kế để phù hợp với từng địa hình hay từng môi trường đang sống, cùng với sự ảnh hưởng bởi Nho học, nhà Hanok đã được nhiều người dân Triều Tiên và Hàn Quốc cũng rất ưa chuộng và được hình thành cho đến ngày nay.

Nếu được một lần đến Hàn Quốc thì bạn nên ghé thăm nhà truyền thống có nội thất Hàn Quốc rất lâu đời này. Nó không đơn giản chỉ là một căn nhà truyền thống mà còn là một ngôi nhà bao trùm nét văn hóa từ thời xưa, nhiều thiết kế vẫn còn được bảo tồn cho tới ngày nay với kết cấu đặc biệt và việc sử dụng những nguyên liệu tự nhiên trong xây dựng.

2. Phong cách thiết kế Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

Thiết kế phong cách nội thất Hàn Quốc luôn nhấn mạnh đến ánh sáng và tự nhiên, việc tận dụng những thiết kế bằng gỗ với tông màu sáng nhằm phản chiếu những tia sáng làm cho căn phòng trở nên sáng hơn, giống với ánh sáng của bên ngoài. Vật liệu bằng gỗ cũng tạo cho chúng ta một không gian sáng sủa thoải mái và đầy sự sang trọng cần thiết trong một ngôi nhà. Thường thì những người Hàn Quốc sử dụng mẫu gỗ nhỏ thấp để thiết kế kệ để sách, kệ giày nhằm bày vị trí đơn giản và dễ dàng hơn.

Ngoài ra người Hàn Quốc còn lựa chọn tốt đa sự tự nhiên Thực tế thì những gam màu chủ đạo khá trầm nên trong phong cách thiết kế Hàn Quốc người dùng thường tận dụng những món đồ trang trí với màu sắc như hồng, tím Lavender, xanh dương baby, xanh bạc hà để tăng nổi bật. Ngoài ra nếu bạn muốn thay đổi bầu không trí im ắng và lặng lẽ, không thể bỏ qua những set bình trà với thiết kế độc lạ.

Nội thất ochu chúng tôi luôn cập nhật chương trình ưu đãi cho nội thất Hàn Quốc với mức giá cực sốc để biết thêm về giá và chi tiết các sản phẩm vui lòng liên hệ để được tư vấn lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp với không gian sống của bạn. Chúng tôi luôn đem cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và ưu đãi hấp dẫn nhất.


Facebook Instagram Youtube Twitter Top