Giỏ hàng

Bố trí tủ bằng gỗ như thế nào là đẹp nhà bếp?

Để có được một không gian bếp gọn gàng thể hiện được vẻ đẹp sang trọng và hiện đại thì chắc hẳn gia chủ phải có được một sự sắp xếp các đồ nội thất từ những: bộ bàn ăn, các tủ kệ cũng như đến từng tấm thảm,tủ lạnh, đèn, chậu hoa,... sao cho hài hòa và hợp lí nhất. Trong đó, những chiếc kệ chắc hẳn là một món đồ nội thất mà bạn quan tâm nhất, vì nó vừa có thể kết hợp để chứa và dùng để trang trí  các vật dụng khác. Vậy để bố trí nó như thế nào để vừa có không gian hài hòa vừa phù hợp với diện tích căn phòng, hôm nay chúng tối sẽ đưa ra một số cách để phần nào giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cho việc bố trí kệ trong nhà bếp.

1. Tìm hiểu về không gian nhà bếp

- Không gian nhà bếp là không gian rất cần đến mĩ quan thoáng mát, sạch sẽ. Nhưng ở đây là khu vực có rất nhiều đồ nội thất, do đó yêu cầu đặt ra việc lựa chọn kệ và sắp xếp kệ là rất cao.

- Ngày nay, số lượng về mẫu mã, chất liệu, màu sắc của kệ là cực kì đa dạng. Từ đó, giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn những mẫu kệ phù hợp nhất với nhà bếp.   


- Trước bạn phải xác định được mục đích của kệ nó đùng để làm gì? Như kệ lò vi sóng, kệ chứa chén dĩa... để chọn được mẫu kệ đúng với mục đích mình cần dùng. 

2. Cách bài trí tủ kệ gỗ trong phòng bếp

- Sau khi đã xác định được những loại kệ nào được dùng thì chúng ta sẽ nghĩ đến việc sắp xếp.

- Các loại kệ tủ gỗ chứa chén dĩa thì lâu nay vẫn được thiết kế là treo tường trên đầu bếp vừa tiết kiệm diện tích vừa tận dụng được khoảng trống tường để đem lại diện tích. Ngoài ra, có thể thiết kế âm tường cũng sẽ tiết kiệm diện tích và đem lại sự ngăn nắp gọn gàng cho căn phòng.

- Về các loại kệ tủ như: chứa lò vi sóng, kệ để rượu thì tùy vào sở thích cũng như diện tích căn phòng như thế nào mà gia chủ có thể đưa ra sự sắp đặt hợp lí.

- Ngoài ra có một số lưu ý khi sử dụng kệ gỗ trong không gian bếp, vì đây là không gian gần lửa với nước nên việc sử dụng tủ gỗ cần được sắp xếp hợp lí để không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như những tai nạn có thể xảy ra:

 + Không nên để kệ gần nơi có nước hoặc các đồ dùng có độ ẩm cao vào tủ, vì lâu ngày sẽ dẫn đến chất lượng của tủ bị suy giảm.

+ Không đặt kệ quá gần bếp vì đây là kệ có chất liệu bằng gỗ nếu đặt gần quá thì hậu quả chắc ai cũng hiểu.

+ Không những thế, với những gia chủ coi trọng về phong thủy thì việc bố trí kệ tủ gỗ cũng được chú ý để vừa hợp phong thủy và vừa khiến không gian phòng bếp trở nên gọn gàng, sạch sẽ đem lại cảm giác tuyệt vời cho bạn. 

3. Kết luận

- Với những cách mà chúng tôi đưa ra ở trên hi vọng các bạn có thể tham khảo để có thể có những ý tưởng chọn lựa những mẫu kệ gỗ phù hợp với không gian nhà bếp của bạn. Ngoài ra, với kinh nghiệm nhiều năm Nội Thất Ochu chuyên kinh doanh những đồ nội thất Hàn Quốc hứa hẹn sẽ là một điạ điểm mà bạn và gia đình có thể ghé thăm để chọn được những món đồ nội thất mong muốn.


Facebook Instagram Youtube Twitter Top